Khóa học 2011-2015 là khóa đào tạo thứ 52 và là khóa thứ Năm của Nhà trường triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. Đây cũng là khóa học mà các em đã được học tập và rèn luyện trong giai đoạn trường Đại học Vinh đã có nhiều chuyển biến trong công tác quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ, đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên, phương pháp học của sinh viên theo hướng chủ động, tích cực, lấy người học làm trung tâm; là khóa học diễn ra các sự kiện trọng đại của khoa và nhà trường: lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Hóa học (năm 2011), lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai của trường ĐH Vinh (2014). Trong giai đoạn này cơ sở vật chất phục vụ đào tạo ngành sư phạm Hóa học được Nhà trường tiếp tục bổ sung với các dự án trang bị thiết bị, đồ dùng phòng thí nghiệm theo hướng hiện đại hóa.

            Trong suốt 4 năm học tập và rèn luyện với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô và sự phấn đấu nỗ lực của bản thân tính đến thời điểm này đã có 26 sinh viên trong tổng số 31 sinh viên (chiếm 83,87%) khóa 52 ngành Sư phạm hóa học đã hoàn thành chương trình đào tạo. Trong đó, có 06 sinh viên đạt kết quả giỏi trong học tập (chiếm 19,35%), 17 sinh viên đạt kết quả loại khá (chiếm 54,85%) và 03 sinh viên xếp loại trung bình (chiếm 9,67%)..

             Mở đầu chương trình buổi lễ, TS. Lê Đức Giang-Phó bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó trưởng khoa Hóa học thay mặt Ban chủ nhiêm khoa trình bày báo cáo tổng kết khóa học 2011-2015 ngành Sư phạm hóa học. Bản báo cáo tổng kết khẳng định đây là khóa học đánh dấu hơn nửa thế kỷ khoa Hóa học xây dựng và trưởng thành, ghi nhận những thành tích vượt trội của sinh viên khóa 52 sư phạm Hóa học trên các mặt học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Phát biểu trong buổi lễ tổng kết PGS,TS, NGƯT Phạm Minh Hùng-Phó hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của sinh viên khóa 52 khoa Hóa học và sự đóng góp của các thầy cô khoa Hóa học trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. PGS.TS. Nguyễn Hoa Du- Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa đại diện Ban chủ nhiệm khoa và các thầy cô trong khoa cũng đã phát biểu cảm nghĩ, đồng thời căn dặn các sinh viên sau khi ra trường tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống sinh viên khoa Hóa học, Trường đại học Vinh với hơn 54 năm xây dựng và trưởng thành. Sinh viên Phan Thị Hạnh- thay mặt 31 sinh viên lớp 52A đã phát biểu cảm xúc và bày tỏ sự biết ơn chân thành, sâu sắc tới tập thể các thầy cô giáo trong khoa và nhà trường. Buổi lễ kết thúc trong không khí chia tay lưu luyến và cảm động. Chúc các tân cử nhân sức khỏe, may mắn và sớm có được công việc phù hợp với chuyên môn, năng lực của mình! 

Một số hình ảnh tại buổi lễ: