Thực hiện Kế hoạch thực hiện tháng rèn luyện Nghiệp vụ sư  phạm và tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2016 – 2017 của Hiệu trưởng nhà trường. Ngay đầu tháng 11, khoa Hóa học đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích hưởng ứng tháng rèn luyện NVSP nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo lý thuyết với thực hành, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo hứng thú học tập và lòng yêu nghề cho sinh viên ngành sư phạm Hóa học. Sau một tháng chuẩn bị chu đáo và khẩn trương của BTC cũng như của 3 lớp 54A, 55A và 56A, Hội thi NVSP khoa Hóa học năm học 2016-2017 đã được tổ chức vào hai ngày 30 tháng 11 tại phòng học A4-201 (phần thi Thiết kế đồ dùng dạy học) và 2 tháng 12 năm 2016 (5 nội dung thi còn lại) tại Hội trường A. Mục đích của Hội thi là tạo sân chơi lành mạnh để các sinh viên ngành sư phạm thể hiện được tất cả những kiến thức các em đã được học và tài năng của mình. Hội thi NVSP cũng là dịp để SV khoa Hóa học rèn luyện kĩ năng NVSP, tạo hứng thú học tập, trau dồi lòng yêu nghề và đồng thời cũng là dịp để các thầy cô đánh giá khả năng, trình độ và nhận thức của sinh viên về nghề dạy học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên ngành Hóa học đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tới dự buổi thi chính thức vào ngày 2 tháng 12 tại Hội trường A có ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV Đảng Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ủy viên Ban thường vụ Công Đoàn trường, TS. Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng phòng Đào tạo; về phía lãnh đạo khoa có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du-Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa, PGS.TS. Trần Đình Thắng – Phó trưởng khoa, PGS.TS. Lê Đức Giang – Phó trưởng khoa cùng các thầy cô giáo khoa Hóa học và gần 400 sinh viên khoa Hóa học, đặc biệt là sự tham gia của 3 đội tuyển đại diện cho 3 lớp 54A, 55A và 56A.

Sau phần khai mạc, đã diễn ra phần tranh tài sôi nổi giữa 3 đội thi với 5 phần thi: Màn chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Ứng xử tình huống sư phạm, Thiết kế hoạt động giáo dục và Thuyết trình. Trong đó, phần thi Thiết kế hoạt động giáo dục được tổ chức theo hình thức thi thuyết trình kết hợp với biểu diễn minh họa bằng hoạt động trên sân khấu. Mỗi đội tuyển thiết kế một hoạt động giáo dục theo chủ đề đã được chuẩn bị trước. Sau đó, cử một đại diện thuyết minh về chủ đề đó (mục đích, ý nghĩa,  yêu cầu, phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục,…) trong thời gian tối đa 10 phút (kết hợp trình chiếu bằng Powerpoint và minh họa bằng hoạt cảnh trên sân khấu).

Kết quả xếp hạng chung cuộc đội tuyển lớp 54A đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về lớp 56A và lớp 55A đạt giải Ba. Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS. Lê Đức Giang-Phó trưởng khoa, trưởng Ban tổ chức Hội thi đã phát biểu tổng kết, đánh giá và PGS.TS. Nguyễn Hoa Du- Trưởng khoa đã trao giải thưởng cho 3 đội tuyển và giải Nhất cho 6 nội dung thi.  

Một số hình ảnh tại Hội thi