Khoa Hóa học - Trường Đại học Vinh (Tiền thân là tổ Hóa học-trường Đại học Sư phạm Vinh) được thành lập vào năm 1961 đến nay tròn 55 năm xây dựng và phát triển. Tính đến năm 2016, Khoa Hóa học đã góp phần đào tạo cho đất nước trên 3600 Cử nhân Sư phạm Hóa học, 150 Cử nhân Sư phạm Hóa – Sinh cho THCS, bồi dưỡng hoàn chỉnh chương trình 4 năm cho 1500 giáo viên, bồi dưỡng thường xuyên cho gần 2000 lượt giáo viên THPT, 630 Cử nhân khoa học Hóa học (nhiều sinh viên hệ này được học nghiệp vụ sư phạm và trở thành giáo viên THPT và THCS). Sau hơn 20 năm đào tạo Sau đại học đã có gần 500 học viên cao học tốt nghiệp và 6 NCS đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

    Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11) chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập, Khoa Hóa học tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy Hóa học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo” vào ngày 17 tháng 11 tại Hội trường A, trường Đại học Vinh.

    Tham dự Hội thảo có toàn thể cán bộ giảng viên khoa Hóa học; cán bộ, giảng viên khoa Hóa học đã nghỉ hưu; các nhà giáo ưu tú nguyên là sinh viên khoa Hóa học; cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh hiện nay là cán bộ quản lý trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; đại biểu sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh; đại biểu khách mời trong và ngoài trường Đại học Vinh.   

    Sau phần văn nghệ chào mừng, Hội thảo đã được nghe Diễn văn chào mừng và Báo cáo công tác NCKH và Đào tạo của khoa do PGS.TS. Nguyễn Hoa Du trình bày; Hội nghị cũng đã vinh dự được nghe phát biểu của TS. Nguyễn Trọng Tình – Nguyên Trưởng khoa giai đoạn 1982-1988 đại diện chi Hội cựu giáo chức; phát biểu cảm tưởng và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, quản lý giáo dục của đại diện cựu sinh viên của 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa Hà Tĩnh và các đại biểu tham dự Hội nghị. Các ý kiến của đại biểu đều là những kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo ngành sư phạm Hóa học đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Hội nghị lần thứ 8 BCHTƯ Đảng khóa 11. Những tình cảm, ý kiến của các đại biểu là vô cùng quý giá và cần thiết trong quá trình phát triển của khoa Hóa học.

    Do thời gian và điều kiện tổ chức có hạn nên công tác tổ chức không thể tránh được thiếu sót, Ban tổ chức rất mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của quý vị đại biểu. Khoa Hóa học xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô giáo, cựu sinh viên đã có những ủng hộ về tinh thần và vật chất trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tổ chức Hội thảo khoa học học kỷ niệm 55 năm thành lập khoa (1961-2016). Nhân dịp này, Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành công đoàn khoa kính chúc thầy cô giáo, cựu sinh viên và sinh viên, học viên nghiên cứu sinh của khoa mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

Một số hình ảnh tại Hội thảo


Văn nghệ chào mừng Hội thảo


PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Trưởng khoa Hóa học đọc diễn văn khai mạc

Chúc mừng tân Giáo sư, Phó Giáo sư

Thầy giáo TS. Nguyễn Trọng Tình - nguyên Trưởng khoa phát biểu

NGƯT. Hoàng Đức Lục - cựu sinh viên khóa 1

Thầy giáo Trần Như Chuyên - Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ - Thanh Hóa, cựu sinh viên khóa 18

Bà Trần Thị Minh Phương - Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh, cựu sinh viên khóa 26

Tiết mục văn nghệ của NSND Hồng Lựu

Độc tấu nhạc cụ dân tộc của Thầy giáo Trương Văn Nam

Tiết mục văn nghệ của Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo

Toàn cảnh Hội thảo