Đây là năm thứ ba liên tiếp, khoa Hóa học tổ chức chương trình này với mục đích giúp cho các tân sinh viên tìm hiểu về truyền thống 54 năm xây dựng và phát triển của khoa Hóa học, cơ cấu tổ chức và đội ngũ giảng viên, các bậc đào tạo và ngành đào tạo hiện nay, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, các chế độ chính sách đối với SV cũng như các hoạt động tư vấn hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Đây cũng là dịp để các thầy cô hiểu được tâm tư, nguyện vọng và giải đáp những vấn đề vướng mắc của các em khi bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học. Qua đó đề giúp các tân SV phấn khởi và tự tin khi được học trong ngôi nhà chung-khoa Hóa học với truyền thống 54 năm xây dựng và phát triển. Buổi gặp mặt có sự tham dự của Ban chủ nhiệm khoa, trưởng các bộ môn, trợ lý đào tạo, trợ lý quản lý sinh viên, cố vấn học tập, BCH Liên chi đoàn, liên chi hội sinh viên, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ (Play with English club, CLB Hóa thực phẩm, CLB sư phạm Hóa học) và đặc biệt là sự có mặt của 202 tân sinh viên thuộc ba ngành đào tạo: ngành sư phạm Hóa học, ngành Công nghệ thực phẩm và ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (chuyên ngành Hóa dược-mỹ phẩm) đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình của buổi gặp mặt gồm có các phần sau:

1. Chương trình văn nghệ chào mừng các tân SV của đội văn nghệ LCĐ khoa;
  2. Khai mạc, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu;
  3. Giới thiệu về lịch sử và truyền thống 54 năm xây dựng và phát triển của khoa Hóa học; cơ cấu tổ chức và đội ngũ giảng viên; các ngành và bậc đào tạo do PGS.TS. Nguyễn Hoa Du-Trưởng khoa trình bày;
  4. Giới thiệu về cơ sở vật chất, trang thiết bị PTN và các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của khoa do PGS.TS. Trần Đình Thắng-Phó trưởng khoa phụ trách công tác NCKH trình bày;
  5. Giới thiệu về chương trình đào tạo các ngành sư phạm Hóa học, Công nghệ TP và Công nghệ kỹ thuật Hóa học do ThS. Võ Công Dũng-Trợ lý đào tạo khoa;
  6. Giới thiệu về tổ chức và hoạt động Đoàn-Hội do ThS. Nguyễn Văn Quốc-BT LCĐ trình bày;
  7. Công bố quyết định khen thưởng các SV khóa 56 là thủ khoa và á khoa các ngành, cử BCS lớp, BCH chi đoàn, Chi hội SV do ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo – TL QLSV phụ trách;
  8. Giao lưu giữa các tân SV với các thầy cô (SV có thể gửi câu hỏi qua Ban thư kí hoặc hỏi trực tiếp các thầy cô về vấn đề mà mình quan tâm, riêng các câu hỏi về phương pháp học tập sẽ giành cho Hội nghị học tốt sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới).

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt tân sinh viên khoa Hóa học năm học 2015-2016:

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng các tân SV của đội văn nghệ LCĐ khoa

TS. Lê Đức Giang - Phó Trưởng khoa khai mạc buổi gặp mặt

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du-Trưởng khoa giới thiệu về lịch sử và truyền thống 54 năm xây dựng và phát triển của khoa Hóa học

PGS.TS. Trần Đình Thắng-Phó trưởng khoa giới thiệu về cơ sở vật chất, trang thiết bị PTN và các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của khoa

ThS. Nguyễn Văn Quốc-BT LCĐ giới thiệu về tổ chức và hoạt động Đoàn-Hội

Giao lưu giữa các tân SV với các thầy cô