Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016), góp phần đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, học sinh sinh viên của Nhà trường. Đoàn trường Đại học Vinh đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh”. 

    Tham gia cuộc thi lần này có 8 đội tuyển đến từ các khoa: SP. Ngữ văn, Lịch sử, GD Chính trị, Luật, Hóa học, SP Toán, GD Quốc phòng và Sinh học. Các đội thi được chia thành 2 bảng và tổ chức thi đấu vòng bảng. Các đội phải trải qua 4 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức, hiểu biết, nhìn ảnh đoán sự kiện và kể chuyện về Bác Hồ. Nội dung các phần thi đều gắn với cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và liên hệ với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng của Bác trong ĐVTN, học sinh, sinh viên của Nhà trường hiện nay.

    Thành phần tham gia đội tuyển khoa Hóa học gồm: Đinh Mộng Thảo (53A) – Đội trưởng, Bùi Thị Tường Vi (54A), Nguyễn Sỹ Dũng (54B), Trần Thị Duyên (54K), Trần Trung Hiếu (54A). Các em đã vượt qua đội tuyển khoa Toán và Sinh học ở bảng A cùng với Khoa Lịch sử giành vé vào vòng chung kết.

    Trong đêm chung kết cuộc thi, đội tuyển khoa Hóa học tham gia tranh tài cùng với 3 đội tuyển đến từ các khoa GD Chính trị, Lịch sử, và Luật học. Trải qua các nội dung thi hết sức kịch tính và hấp dẫn, với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần thoải mái khi đến với cuộc thi, đội tuyển khoa Hóa học đã xuất sắc vượt qua 3 đội còn lại để đạt giải Nhất, đội tuyển khoa GD Chính trị đạt giải Nhì, đội tuyển khoa Lịch sử đạt giải Ba và đội tuyển khoa Luật đạt giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh của cuộc thi: