Trong xu thế hợp tác và hội nhập, được sự tạo điều kiện và khuyến khích của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, Đảng uỷ và Ban chủ nhiệm khoa Hoá đã chỉ đạo đơn vị mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

+ Trong nước: Khoa đã liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học với các trường đại học như Đại học khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội... và các viện như Viện Hóa học, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện kĩ thuật nhiệt đới, Viện Vật liệu, Viện Dược liệu, Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật...; Cử các đoàn cán bộ đi tìm hiểu thực tế tại các cơ sở sản xuất như nhà máy bia Sài Gòn-Nghệ Tĩnh, Hà Tĩnh, nhà máy bia Hà Nội - Nghệ An, Quảng Bình, nhà máy chế biến hoa quả Đồng Giao, nhà máy Dứa - Quỳnh Lưu, nhà máy thức ăn chăn nuôi Con heo vàng, nước khoáng Bang - Quảng Bình, Cồn - Xuân An, Chế biến đồ hộp - Ninh Bình, nước mắm Vạn Phần, Công ty Thủy sản II - Nghệ An, Sữa Elovi - Thái Nguyên, Sữa Vinamilk, Bánh kẹo Tràng An....để đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

+ Ngoài nước: Trên cơ sở tham gia các dự án, Khoa đã cử các đoàn cán bộ đi tập huấn chuyên môn, ký kết các văn bản hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với khoa Công nghệ Sinh học - Đại học Quốc gia Formosa (Đài Loan), khoa Dược - Đại học Y Trung Quốc (Đài Loan), khoa Hóa - Đại học Thành Công (Đài Loan), khoa Công nghệ thực phẩm - Đại học Nông nghiệp Vân Nam, khoa Công nghệ thực phẩm - Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh (Trung Quốc), khoa Công nghệ thực phẩm - Đại học Nông nghiệp Vacsava (Ba Lan), BIOTEC (Thái Lan), Đại học Walailak (Thái Lan), Trường Đại học Công nghệ nghiên cứu Quốc gia Kazan (Liên bang Nga), Đại học Tự do (CHLB Đức) ... Hiện nay khoa đã gửi một số sinh viên sang học cao học và nghiên cứu tại các trường ĐH Đài Loan.

Một sô hình ảnh về quan hệ hợp tác quốc tế của khoa