Đến tham dự Lễ tổng kết và bế giảng có ThS. Nguyễn Lâm Vượng-Phó Giám đốc Trung tâm thực hành thí nghiệm, PGS.TS. Trần Đình Thắng-Bí thư chi bộ cán bộ, Phó trưởng khoa, PGS.TS. Lê Đức Giang-Phó Bí thư đảng bộ bộ phận, Phó trưởng khoa cùng các thầy cô giáo trong khoa Hóa học, đại diện sinh viên các khóa 52, 53, 54, 55, 56 và đặc biệt là sự có mặt của 59 sinh viên khóa 53 ngành Sư phạm hóa học. 

    Khóa học 2011-2015 là khóa đào tạo thứ 53 và là khóa thứ sáu của Nhà trường triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. Đây cũng là khóa học mà các em đã được học tập và rèn luyện trong giai đoạn trường Đại học Vinh đã có nhiều chuyển biến trong công tác quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ, đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên, phương pháp học của sinh viên theo hướng chủ động, tích cực, lấy người học làm trung tâm; là khóa học diễn ra sự kiện trọng đại của nhà trường: lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai của trường ĐH Vinh (năm 2014) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trong giai đoạn này cơ sở vật chất phục vụ đào tạo ngành sư phạm Hóa học được Nhà trường tiếp tục bổ sung với các dự án trang bị thiết bị, đồ dùng phòng thí nghiệm theo hướng hiện đại hóa.

Trong suốt 4 năm học tập và rèn luyện với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô và sự phấn đấu nỗ lực của bản thân tính đến thời điểm này đã có 52 sinh viên trong tổng số 59 sinh viên (chiếm 88,13%) khóa 53 ngành Sư phạm hóa học đã hoàn thành chương trình đào tạo. Trong đó, có 01 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, 06 sinh viên đạt kết quả giỏi trong học tập, 36 sinh viên đạt kết quả loại khá và 11 sinh viên xếp loại trung bình.

Mở đầu chương trình buổi lễ, PGS.TS. Lê Đức Giang-Phó bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó trưởng khoa Hóa học thay mặt Ban chủ nhiêm khoa trình bày báo cáo tổng kết khóa học 2012-2016 ngành Sư phạm hóa học. Bản báo cáo tổng kết khẳng định đây là khóa học đánh dấu hơn nửa thế kỷ khoa Hóa học xây dựng và trưởng thành, ghi nhận những thành tích vượt trội của sinh viên khóa 53 sư phạm Hóa học trên các mặt học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Tiêu biểu như các sinh viên: Mai Thị Phương, Đinh Mộng Thảo, Chu Trà My, Lê Văn Điệp, …  Nhân dịp này, BCN khoa Hóa học đã trao phần thưởng cho sinh viên Mai Thị Phương vì đã đạt kết quả tốt nghiệp xuất sắc, 07 sinh viên đã có nhiều thành tích trong hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên. Cuối buổi lễ tổng kết, sinh viên Đinh Mộng Thảo- thay mặt 59 sinh viên lớp 53A đã phát biểu cảm xúc và bày tỏ sự biết ơn chân thành, sâu sắc tới tập thể các thầy cô giáo trong khoa và nhà trường. Buổi lễ kết thúc trong không khí chia tay lưu luyến và cảm động. Chúc các tân cử nhân sức khỏe, may mắn và sớm có được công việc phù hợp với chuyên môn, năng lực của mình!  

 Một số hình ảnh của buổi lễ: