Đến tham dự Lễ tổng kết và bế giảng có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa; PGS.TS. Trần Đình Thắng-Bí thư chi bộ cán bộ, Phó trưởng khoa; PGS.TS. Lê Đức Giang-Phó Bí thư đảng bộ bộ phận, Phó trưởng khoa cùng các thầy cô giáo trong khoa Hóa học, đại diện sinh viên các khóa 52, 53, 54, 55, 56 và đặc biệt là sự có mặt của 130 sinh viên khóa 52 ngành Công nghệ thực phẩm. 

    Khóa học 2011-2015 là khóa đào tạo thứ 52 và là khóa thứ Năm của Nhà trường triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. Đây cũng là khóa học mà các em đã được học tập và rèn luyện trong giai đoạn trường Đại học Vinh đã có nhiều chuyển biến trong công tác quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ, đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên, phương pháp học của sinh viên theo hướng chủ động, tích cực, lấy người học làm trung tâm; là khóa học diễn ra sự kiện trọng đại của khoa nhà trường: Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Hóa học (2011), lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai của trường ĐH Vinh (năm 2014) và Đại hội Đảng bộ trường ĐH Vinh, ĐH Đảng bộ bộ phận khoa Hóa học nhiệm kỳ 2015-2020. Trong giai đoạn này cơ sở vật chất phục vụ đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm được Nhà trường tiếp tục bổ sung với các dự án trang bị thiết bị, máy móc phục vụ công tác thực hành theo hướng hiện đại hóa.

Trong suốt 5 năm học tập và rèn luyện với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô và sự phấn đấu nỗ lực của bản thân tính đến thời điểm này đã có 104 sinh viên trong tổng số 130 sinh viên khóa 52 ngành Sư phạm hóa học đã hoàn thành chương trình đào tạo. Trong đó có 05 sinh viên đạt kết quả giỏi, 70 sinh viên đạt kết quả loại khá và 29 sinh viên xếp loại trung bình trong học tập.

Mở đầu chương trình buổi lễ, PGS.TS. Lê Đức Giang-Phó bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó trưởng khoa Hóa học thay mặt Ban chủ nhiêm khoa trình bày báo cáo tổng kết khóa học 2011-2016 ngành Công nghệ thực phẩm. Bản báo cáo tổng kết khẳng định đây là khóa học đánh dấu hơn nửa thế kỷ khoa Hóa học xây dựng và trưởng thành, ghi nhận những thành tích vượt trội của sinh viên khóa 52 Công nghệ thực phẩm trên các mặt học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Tiếp theo, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du – Trưởng khoa đã thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên của khoa đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các sinh viên khóa 52 ngành Công nghệ thực phẩm trong cả khóa học, đồng thời căn dặn các sinh viên sau khi ra trường tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống sinh viên khoa Hóa học, Trường đại học Vinh với 55 năm xây dựng và trưởng thành.

Nhân dịp này, BCN khoa Hóa học đã trao phần thưởng cho 5 sinh viên vì đã đạt kết quả tốt nghiệp loại giỏi, 17 sinh viên đã có nhiều thành tích trong hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên. Cuối buổi lễ tổng kết, sinh viên Nguyễn Thị Huyền- thay mặt 130 sinh viên khóa 52 đã phát biểu cảm xúc và bày tỏ sự biết ơn chân thành, sâu sắc tới tập thể các thầy cô giáo trong khoa và nhà trường. Buổi lễ kết thúc trong không khí chia tay lưu luyến và cảm động. Chúc các tân kỹ sư sức khỏe, may mắn và sớm có được công việc phù hợp với chuyên môn, năng lực của mình! 

Một số hình ảnh của buổi lễ: