Kính thưa quý thầy cô và các bạn, hôm nay em rất vinh dự đại diện cho tập thể sinh viên lớp 53A ngành sư phạm Hóa học được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ tổng kết và bế giảng trong đại này. Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt để chúng em có được ngày hôm nay! 

 Bốn năm là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì, và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, có một chút e sợ, ngại ngùng. Nhận được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của các bạn, chúng em đã từng bước trưởng thành. Nỗi hoài nghi ban đầu dần dần biến thành một niềm tin vững chắc, niềm tin mình sẽ trở thành một người có ích cho xã hội, được làm những việc mình thích, theo đuổi ước mơ của mình, có thể làm những việc mà người khác không thể làm được.

Cá nhân em rất ấn tượng với nhà trường ngay từ những ngày đầu đặt chân đến đây, mái trường trọng điểm có bề dày lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển.. Ấn tượng về cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện. Các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy học, vừa chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm khiến chúng em luôn cảm thấy thoải mái như đang ở nhà mình. Những kiến thức quý báu mà các thầy cô truyền dạy sẽ mãi là hành trang vững chắc cho chúng em tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn. Thời gian lắng lại nhưng cảm xúc vỡ òa, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống 8 chữ vàng của sinh viên Trường Đại Học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn Minh - Tình nguyện".

Các bạn thân mến, thật khó khăn nếu chỉ bước đi một mình. Trong suốt 4 năm qua, mình may mắn được đồng hành cùng các bạn. Chúng ta đã cùng nhau trải qua 4 năm đầy ắp những kỉ niệm vui buồn. Những ca học sớm cả lớp mắt nhắm mắt mở, những buổi thực hành vui nhộn và sau đó là nỗi lo viết tường trình thí nghiệm. Các buổi sinh hoạt câu lạc bộ Sư phạm Hóa học, CLB Play with English, thi Rung chuông vàng, Olympic Hóa học sinh viên, ... đem lại cho sinh viên khoa Hóa học những kỹ năng, kiến thức bổ ích. Những buổi mải miết chuẩn bị thi nghiệp vụ sư phạm cấp khoa, cấp trường và sau đó đọng lại là lòng yêu nghề, những bài học, những kỷ niệm không bao giờ quên, hay những buổi tập giảng đầy ắp tiếng cười. Tất cả đã trở thành những ký ức không thể nào quên trong đời sinh viên với nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách. Cám ơn các bạn đã đi cùng mình hết một chặng đường dài như vậy.

Kính gửi các bậc phụ huynh, những đấng sinh thành. Chúng con rất biết ơn vì bố mẹ đã đưa chúng con đến với thế giới này, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ và ủng hộ hết mình để chúng con đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Cám ơn bố mẹ rất nhiều!

Sau hôm nay, mỗi bạn sinh viên đứng đây sẽ chọn cho mình một con đường riêng. Đời sinh viên mơ mộng, trải đầy hoa hồng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và trách nhiệm. Lần cuối cùng được phát biểu với tư cách là một sinh viên của trường, em xin thay mặt các bạn sinh viên gửi đến khoa, nhà trường và các thầy cô lời tri ân sâu sắc. Chúc khoa Hóa học ngày càng lớn mạnh, chúc lớp lớp các thế hệ sinh viên trường Đại học Vinh học tập thật tốt, trở thành những người có ích cho xã hội. Chúng em xin hứa với tất cả kiến thức và hành trang chúng ta mang theo từ mái trường này, cộng thêm sự nỗ lực của riêng mình, em tin tưởng mình sẽ có thể bước lên những ngọn núi cao hơn nữa vì em biết không gì là không thể với sự cố gắng và kiên định của mình.

Cuộc hành trình đã qua của tất cả chúng ta ở đây chắc chắn không dễ dàng và cuộc hành trình sắp tới hẳn không ít chông gai. Tuy nhiên, với hành trang mà chúng ta được trang bị trong đó có kiến thức, kỹ năng được trau dồi qua những ngày ngồi trên giảng đường, bạn bè, thầy cô cùng những kỷ niệm về nơi này, chúng ta sẽ mang theo và mở ra mỗi khi cần động lực để bước tiếp. Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay! Xin kính chúc các thầy cô và quý vị sức khỏe, thành công. Em xin chân thành cm ơn!

…………………………………………………………